แป้งหยอดใส่ในหลุมกลม รสชาติ หวาน มัน เค็มเล็กน้อย
600 กรัม
เกลือ
500 กรัม
50 กรัม
1.นำหางกะทิผสมกับแป้งข้าวเจ้าโดยค่อยๆใส่หางกะทิทีละน้อย นวดแป้งให้เข้ากับกะทิทั้งหมด เติมน้ำตาลทรายและเกลือ คนให้เข้ากันจน น้ำตาลทรายและเกลือละลายหมดแล้ว พักใส่กาไว้ เพื่อสะดวกในการหยอดเป็นตัวขนมครก 2.เอาหัวกะทิมาทำหน้าขนมครก โดยผสมกับน้ำตาลทรายและเกลือ คนให้เข้ากันใส่อีกกาพักไว้ 3.การหยอดขนมครกนำพิมพ์ขนมตั้งบนเตาไฟอ่อนๆ (ใช้น้ำมันพืชเช็ดให้ทั่วทุกหลุมก่อน) รอจนพิมพ์ร้อนได้ที่จึงหยอดตัวขนมครก โดยหยอดอย่าให้เต็มหลุมเหลือที่ไว้หยอดหน้าด้วย จากนั้นก็หยอดหน้าขนมครกและตามด้วยเครื่องเคียงแต่งหน้าขนมครก ปิดฝาหลุมทิ้งไว้สักครู่คอยสังเกตดูขอบขนมเริ่มมีสีน้ำตาลเข้ม แสดงว่าขนมสุกแคะ วางพักบนตะแกรง ขนมครก ใช้ ขาวดอกมะลิ 105 (อมิโลสต่ำ) และสุพรรณบุรี 2 (อมิโลสปานกลาง)