เป็นรูปรังผึ้ง แบน แป้งหนาเล็กน้อย เนื้อขนมนุ่ม รสชาติ หวาน มัน และเค็มเล็กน้อย
น้ำตาลปี๊บ
ไข่ไก่
1.ร่อนแป้งข้าวเจ้าแป้งสาลี เกลือ ผงฟูเข้าด้วยกัน ค่อยๆ เทกะทิใส่ นวดแป้งจนเนื้อเนียนนุ่ม 2.ตีไข่กับน้ำตาลทรายจนละลายดีเติมน้ำตาลปี๊บตีจนละลายเข้าด้วยกัน แล้วเทลงในแป้งที่นวดไว้ คนให้เข้ากัน ใส่น้ำใบเตยหรือน้ำผสมกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน พักแป้งไว้สักครู่ 3.ทาน้ำมันพืชหรือเนยขาวบนพิมพ์ขนมทั้งสองด้านปิ้งไฟจนพิมพ์ร้อน แล้วหยอดแป้งใส่พิมพ์ ปิ้งด้วยไฟปานกลาง กลับพิมพ์ให้ขนมสุกทั้ง 2 ด้าน แล้วจึงแซะออก
ขนมรังผึ้ง ใช้ขาวดอกมะลิ 105 (อมิโลสต่ำ)