เป็นขนมประเภทปิ้ง ทำจากแป้งข้าวเหนียว ผสมเนื้อมะพร้าว ห่อด้วยใบจาก ใบมะพร้าวหรือใบตอง
150 กรัม
75 กรัม
น้ำตาลปี๊บ
120 กรัม
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย
1.ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลปี๊บ และน้ำตาลทรายให้เข้ากัน ใส่ มะพร้าวขูดฝอย และเกลือ เคล้าให้เข้ากันดีอีกครั้ง 2.ตัดใบจากหรือใบมะพร้าวยาวประมาณ 10 นิ้ว เช็ดให้สะอาด ทาน้ำมันพืช ด้านในใบเล็กน้อย ตักส่วนผสมประมาณ 1 ช้อนโต๊ะใส่ในใบจากตามยาว ห่อปิด ให้มิดกลัดหัวท้ายด้วยไม้กลัด นำไปปิ้งไฟอ่อนๆคอยกลับด้านไปมาจนขนมสุก สังเกตที่ใบจากจะไหม้เกรียมพอสมควร จึงนำขึ้นจากเตาปิ้ง ขนมจาก ใช้ กข6 และ กข10