ลักษณะขนม เป็นแผ่นแป้งบาง กรอบ ม้วนเป็นแท่งยาว หรือพับ รสชาติหวานเล็กน้อย
100 กรัม
15 กรัม
ไข่ไก่
กะทิ
เกลือ
1. นำแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาลทราย และเกลือ มาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ เทกะทิใส่ คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี 2. ตีไข่ไก่ให้ขึ้นฟู แล้วเทใส่ลงในส่วนผสมแป้งคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน 3. เอาน้ำมันพืชทาพิมพ์ให้ทั่วแล้วนำไปปิ้งไฟจนร้อน ใส่งาดำคั่วลงในแป้งก่อน หยอดพิมพ์ตักแป้ง 1ช้อนโต๊ะ หยอดลงตรงกลางพิมพ์ แล้วประกบพิมพ์ทับกัน ปิ้งกลับไปมาจนขนมสุกทั้ง2ด้านเปิดฝาพิมพ์ออกใช้มีดหรือไม้ปลายแหลมแซะ ขนมออก พับหรือม้วนขณะขนมยังร้อนอยู่ วางผึ่งให้เย็น แล้วเก็บใส่ภาชนะบรรจุ ปิดฝา ให้สนิทขนมทองม้วน ขาวดอกมะลิ 105(อมิโลสต่ำ) และ สุพรรณบุรี 2(อมิโลสปานกลาง)