ทำจากแป้งข้าวเหนียว มีไส้เป็นถั่วแดง มีลักษณะกลมรีคล้ายไข่ คลุกงาทอด ควรรับประทานขณะร้อน ถ้าเย็นแล้วแป้งจะไม่กรอบ
3 ถ้วย
1 1/2 ถ้วย
2 ถ้วย
1/2 ถ้วย
1.กวนส่วนผสมไส้ในกระทะทองด้วยไฟกลางค่อนข้างอ่อน จนเหนียวขนาดปั้น เป็นก้อนได้ 2.นวดแป้งข้าวเหนียวกับมันเทศ น้ำตาลทรายและน้ำให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ปั้นเป็นก้อนกลม แผ่แป้งออกหุ้มไส้แล้วคลึงเป็นรูปรีเหมือนไข่ คลุกกับงาขาว ให้ติดทั่วกันดี 3.ทอดไฟอ่อนๆน้ำมันร้อนนิดหน่อยใส่ขนมทีละ 3-4 ชิ้น คนเสมอจนเหลืองดีจึง ตักขึ้น ซับด้วยกระดาษซับมัน
ขนมไข่ลายงา ใช้ กข6 และ กข10