เป็นรูปกลมแบน นำเนื้อกล้วยมาผสมกับแป้ง ไข่ น้ำตาล กะทิ และคลุกงา ลงทอดในน้ำมัน
500 กรัม
300 กรัม
กล้วยน้ำว้าสุกงอม
งาขาว
กะทิ
1. นำกล้วยสุกมาขูดเอาแต่เนื้อ ยีให้ละเอียด 2. ตีไข่กับน้ำตาลให้ฟู ใส่เกลือและแป้ง นวดให้เข้ากัน 3. ค่อยๆ เติมกะทิลงไป นวดส่วนผสมของแป้งต่อจนเนียน 4. ปั้นก้อนแป้งเป็นลูกกลมๆ คลุกงาให้ทั่วแล้วนำมาแผ่ออกเป็นรูปกลมแบน 5. นำก้อนแป้งที่แผ่ลงทอดในกระทะ ไฟปานกลาง พอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ขนมกล้วยแผ่ ใช้ขาวดอกมะลิ 105 (อมิโลสต่ำ)