2 1/2 ถ้วย
1 ช้อนโต๊ะ
1. เลือกถั่วลิสง เอาเมล็ดเสีย และเมล็ดลีบออก ล้างให้สะอาด ใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ นำถั่วลิสงต้มให้สุกหรืออบให้พอสุก 2. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาลทราย เกลือป่น และไข่ไก่ให้เข้ากันแล้วค่อย ๆ ใส่น้ำปูนใส นวดจนแป้งนิ่ม จึงใส่กะทิลงไป คนให้เข้ากัน กรองน้ำแป้งหนึ่งครั้ง แล้วใส่ถั่วลงไปแช่ 3. ใส่น้ำมันในกระทะมากๆ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง นำพิมพ์จุ่มในน้ำมันให้ร้อน จึงตักแป้งและเม็ดถั่วใส่ในพิมพ์ ให้เม็ดถั่วห่างกันพอควร จึงเอาไปทอดในน้ำมัน พอแป้งสุก แป้งจะลอยตัวออกจากพิมพ์ กลับอีกด้านทอดให้กรอบ ทอดถั่วให้สุกอย่าใช้ไฟแรง จะทำให้แป้งไหม้ นำแผ่นถั่วทอดวางบนกระดาษซับน้ำมันพอเย็นเก็บในภาชนะปิดสนิท ขนมแป้งถั่วทอด ใช้ขาวดอกมะลิ 105 (อมิโลสต่ำ)