รูปร่างคล้ายกระบอง ทำจากแป้งข้าว เป็นขนมแห้ง มีน้ำตาลเคลือบผิวนอก สามารถไว้ได้นานในภาชนะปิดสนิท
210 กรัม
1 ถ้วยตวง
1.นวดแป้งกับกะทิ ถั่วบด และไข่จนให้แป้งนุ่มเนียนสามารถปั้นเป็นก้อนได้ 2.ปั้นแป้งเป็นรูปกระบอง หัวป่อง ท้ายเรียว ตัวยาวขนาด 2 นิ้ว 3.ทอดแป้งในน้ำมันร้อนปานกลาง คนตลอดเวลา จนขนมมีสีเหลืองทอง จึงตักขึ้น ซับน้ำมัน 4.โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันเล็กน้อย ขนมหอมจึงใส่น้ำและน้ำตาลทราย เกลือ เคี่ยวไปอ่อนจนน้ำตาลเหนียว เป็นยาง นำขนมที่ทอดไว้ลงคลุกเร็วๆ ให้ติดน้ำตาลทั่วกัน
หมายเหตุ