187 กรัม
100 กรัม
1/2 ชช.
186 กรัม
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี และผงฟูเข้าด้วยกันแล้วร่อน 2 ครั้ง 2. ใส่ไข่และน้ำกะทิลงในส่วนผสม แล้วนวดจนนุ่ม ถ้าแห้งให้เติมน้ำลงอีกเล็กน้อยแล้วเอาผ้าคลุมไว้ป้องกันแป้งแห้ง 3. แบ่งก้อนแป้งมาคลึงเป็นแผ่นบาง ๆ หนาประมาณ 2 มม. แล้วใช้มีดตัดเป็นรูปขนมเปียกปูน 4. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่แผ่นแป้งที่ตัดไว้ลงทอดทีละน้อย ทอดให้เหลืองกรอบ จึงตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน 5. โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียม ให้ละเอียด ผัดกับน้ำมันพืชให้หอม จึงใส่น้ำตาล น้ำปลา และน้ำ เคี่ยวจนเหนียว จึงใส่กรอบเค็มที่ทอดไว้ลงคลุกให้ทั่วแล้วตักขึ้นปล่อย ให้เย็น ใช้เป็นอาหารกินเล่น กรอบเค็มใช้ขาวดอกมะลิ 105 (อมิโลสต่ำ)