500 กรัม
1.ร่อนแป้งข้าว 2 ครั้ง นวดกับหัวกะทิ จนแป้งนิ่ม ไม่ติดมือ แล้วนำแป้งมาคลึงเป็น เส้นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.5 เซนติเมตร ไขว้เส้นแป้งให้เป็นรูปเกลียว วางผึ่งไว้ประมาณ 30 นาที 2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนจัดจึงนำแป้งลงทอดให้กรอบจึงตักขึ้นให้ สะเด็ดน้ำมัน 3.นำกระทะทอดตั้งไฟ ใส่น้ำและน้ำตาล เคี่ยวจนได้น้ำเชื่อมข้นเหนียว ปิดไฟแล้ว นำขนมเกลียวลงคลุกน้ำเชื่อมให้ทั่ว ผึ่งให้แห้งจึงใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท ขนมเกลียวใช้ขาวดอกมะลิ 105 (อมิโลสต่ำ) และสุพรรณบุรี 2 (อมิโลสปานกลาง)