แป้งเหนียวนุ่ม รูปร่างกลมรี แบนเล็กน้อย ติดงาทั่วชิ้นขนม
1. นวดแป้งกับน้ำ ใช้น้ำทีละน้อยค่อยๆนวดจนแป้งนิ่มปั้นได้ใช้ก้อนแป้ง 10 กรัม ใส่ไส้ 5 กรัมห่อไส้ให้มิด 2. นำไปนึ่งไฟแรงบนรังถึงมีผ้าขาวบางรอง ประมาณ 20 นาที สุกยกลง 3. นำออกมาคลุกงาขณะขนมยังร้อนอยู่
หมายเหตุ
1. ขนมไม่มีไส้ก็ได้ ขนมจะเค็มและหอมงา 2. วิธีทำไส้ นำน้ำตาลปีบใส่น้ำเล็กน้อย กวนไฟกลางจนน้ำตาลเป็นยางมะตูม ใส่มะพร้าวกวนต่อจนปั้นได้ 3. การนวดแป้งถ้าใช้น้ำมากขนมจะเละ สรุป ขนมแดกงา ทำได้ทั้ง กข6 กข10