แป้งเหนียวนุ่ม ตัดเป็นชิ้นได้ หวาน หอมกะทิ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน และแป้งข้าว ใส่กะทิทีละน้อย นวดให้เข้ากันประมาณ 5-10 นาที 2. ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ นวดต่อจนน้ำตาลละลาย 3. ผสมกะทิที่เหลือจนหมด 4. กรองด้วยผ้าขาวบาง 5. ใส่กระทะทอง กวนไฟปานกลาง พอแป้งข้นลดไฟลง หวนต่อจนข้นและเหนียว 6. สังเกตดูแป้งรวมตัวกับไม่เกาะกระทะ ตักขนมขึ้นไม่ไหลยกลง 7. ตักขนมใส่ถาด โรยหน้าด้วยถั่วทองคั่ว
หมายเหตุ
1. การกวนตอนแรกใช้ไฟแรงปานกลาง พอแป้งข้นจึงลดไฟลง เป็นไฟอ่อนและกวน ไม่หยุดจนแป้งข้นเหนียวประมาณ 20-30 นาที 2. กะทิใส่มันปานกลาง ถ้ากะทิมันมากแป้งจะไม่เหนียว 3. ถั่วทองคั่ว แต่งหน้าขนมให้น่ารับประทาน 4. แป้งมัน และแป้งท้าวยายม่อมทำให้ขนมมีความมันและเหนียวขึ้น สรุป เปียกอ่อน สุพรรณบุร ี2และพิษณุโลก 2 (ปานกลางและสูง)