แป้งเหนียวนุ่มไม่กระด้าง หวานมัน ห่อด้วยใบตองทรงเตี้ยกว่าขนมสอดไส้หรือใส่กระทงใบตอง ถ้วยตะไล
หมายเหตุ
1. ขนมกล้วยจะเหนียวขึ้นอยู่กับการนวด ถ้ามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ สามารถใช้ได้โดยปั่น กล้วยแล้ว ใส่แป้ง น้ำตาล กะทิ เมื่อผสมกันดีปั่นต่ออีก ประมาณ 2 นาที หยุด 1/2 นาที ทำอย่างนี้ 4 ครั้งเทใส่ภาชนะที่คนได้คนต่ออีก ประมาณ20นาที ขนมจะข้นขึ้น 2. มะพร้าวควรขูดให้เส้นเล็ก 3. นึ่งนานและไฟแรงขนมจะเหนียว 4. ใส่ใบตองห่อแล้วนึ่งจะหอมกลิ่นใบตอง สรุป ขนมกล้วย ขาวดอกมะลิ 105 (แอมิโลสต่ำ)