แป้ง นุ่ม เหนียว เป็นมันวาว รส มัน หอม แป้งแต่ละชั้นลอกออกมาต้องบางและเหนียวตัวแป้งไม่ขาด
วิธีทำ
1. คั้นกะทิด้วยน้ำลอยดอกมะลิ ผสมหางกะทิกับน้ำตาลทราย (น้ำเชื่อม) และเกลือตั้งไฟ พอละลายกรอง 2. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อม แป้งมัน ด้วยหางกะทิ ค่อย ๆ นวด ถ้านวดไม่ได้ ที่ แป้งจะไม่เหนียว ถ้าใช้เครื่องนวดจะดีมาก นวดจนเนียนประมาณ 20 นาที 3. ใส่กะทิที่เหลือจนหมด 4. แบ่งน้ำแป้งออกเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน ใส่สีในแป้งให้เป็นสีเข้ม 5. ตั้งลังถึงใส่น้ำประมาณ 3/4 ของรังถึง พอน้ำเดือด ต้องวางถาดบนไม้แบน ในรังถึง เพื่อไอน้ำจะได้ขึ้นได้สะดวก นึ่งถาดให้ร้อน ใส่แป้งสีอ่อนก่อนนึ่งประมาณชั้นละ 5-7 นาที สังเกต ดูแป้งสุกจะใส ชั้นสุดท้ายเทให้หนานึ่ง 10 นาที